Tư vấn: Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm tiền nhất

Ngày đăng: 2019-02-22 16:03:02

Tại sao mẫu nhà 2 tầng được nhiều gia đình Việt ưa chuộng? và chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu? Đang là những câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ khi thiết kế nhà ở hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp lần lượt từng thắc mắc của bạn.

Tại sao mẫu nhà 2 tầng đang nhận được sự ưa chuộng?

Hiện nay, mẫu nhà 2 tầng trở thành kiến trúc khá phổ biến ở những khu đô thị hay các trung tâm thành phố. Lý giải cho điều này, các kiến trúc sư đã chỉ ra những ưu điểm nổi bật làm của mẫu nhà 2 tầng dưới đây:

Thiết kế nhà 2 tầng mang lại tính thẩm mỹ cao

Không thể phủ nhận rằng, các mẫu nhà 2 tầng xuất hiện đem lại sự bề thế và sang trọng cho toàn bộ không gian sống của gia đình. Thiết kế đơn giản nhưng hiện đại và sang trọng, giúp cho ngôi nhà của bạn ghi điểm với những người đi đường.

chi phí xây nhà 2 tầng

Đặc biệt, thiết kế nhà 2 tầng đang nằm trong xu hướng những kiểu nhà không bao giờ bị lỗi thời, dù 10 năm hay 20 năm sau nó vẫn trở thành một trong những thiết kế được nhiều gia đình lựa chọn nhất.

Thiết kế nhà 2 tầng kết cấu vững chắc

Bên cạnh tính thẩm mỹ, các mẫu nhà 2 tầng còn ghi điểm bởi chất lượng cao cấp với kết cấu khá vững chắc. Mẫu nhà này được làm hoàn toàn bằng chất liệu bê tông và thép cao cấp, qua bàn tay sáng tạo của những kiến trúc sư nó được thiết kế kiên cố, vững chắc. Cũng với thiết kế chắc chắn này, đảm bảo cho các phòng có thể chứa được nhiều món đồ nội thất có sức nặng như: bộ sofa cổ điển, tủ quần áo, tủ rượu…

Thiết kế nhà 2 tầng nhanh và tiết kiệm diện tích

So với các mẫu nhà truyền thống hay các biệt thự thì mẫu nhà 2 tầng được đánh giá thời gian thi công nhanh hơn. Chẳng cần phải cầu kỳ về kiến trúc chỉ cần đổ bể tông và xây dựng cốt thép theo diện tích sàn xây dựng, do đó các công đoạn không cầu kỳ và yêu cầu cao nên thời gian thực hiện khá nhanh. Dự tính chỉ tầm 6 - 8 tháng là có thể hoàn thành.

chi phí xây nhà 2 tầng

Bên cạnh đó, mẫu nhà 2 tầng còn được đánh giá cao bởi giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất. Nhà 2 tầng thường thiết kế chiều rộng nhỏ và chiều dài lớn nên thích hợp với những khu trung tâm thành phố có diện tích nhỏ, hẹp. Tùy vào sở thích của gia chủ để thiết kế mẫu nhà phù hợp nhất.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

Để thi công một ngôi nhà 2 tầng là vấn đề không hề đơn giản, đòi hỏi các gia chủ cần tính toán và cân đối một cách hợp lý nhất về bản vẽ và đặc biệt là chi phí xây nhà 2 tầng làm sao tiết kiệm nhất. Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi về những gia đình có kinh xây nhà 2 tầng thì để tính chi phi xây dựng nhà tiết kiệm nhất bạn có thể tính toán theo 2 cách dưới đây:

Tính chi phí nhà 2 tầng thông qua bản dự án thi công

Tính chi phí nhà 2 tầng thông qua bản dự án thi công là cách truyền thống vẫn được nhiều người áp dụng. Cách tính này, chủ đầu tư sẽ lên kế hoạch bản dự án thi công xây dựng một ngôi nhà 2 tầng hoàn chỉnh, sau đó gửi cho các gia chủ. Từ đó, các gia chủ sẽ có một cái nhìn toàn tiện nhất về cho phí để làm một ngôi nhà.

chi phí xây nhà 2 tầng

Với cách tính chi phí xây nhà 2 tầng này, sẽ đảm bảo các chi phí một cách sát nhất, không phát sinh nhiều vấn đề khác ảnh hưởng đến chi phí và đặc biệt hạn chế được rủi ro về chủ thầu và người xây nhà. Tuy nhiên, cách tính này vẫn có những nhược điểm cố hữu như: mất thời gian bóc tách các chi tiết và các gia chủ khó hình dung mức đầu tư ban đầu để chuẩn bị kinh phí phù hợp.

Tính chi phí nhà 2 tầng thông qua diện tích thi công

Trong khi đó, cách tính chi phí nhà 2 tầng thông qua diện tích thi công đang là cách tính phổ biến nhất hiện nay. Nó mang đến những tính toán hợp lý nhất cho cả gia chủ và chủ đầu tư. Dưới đây, là cách tính xây nhà 2 tầng theo diện tích, bạn có thể tham khảo:

Chi phí xây nhà 2 tầng 100 m2

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng theo diện tích phổ biến nhất là lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá xây dựng, bạn sẽ tính toán ra được chi phí xây nhà là bao nhiêu. Ví dụ:

+ Tính diện tích:  Diện tích móng (=1/2 tổng): 50 m2,  Diện tích tầng trệt (= tổng): 100 m2, Diện tích tầng lầu (= tổng): 100 m2, Diện tích mái (=1/2 tổng): 50 m2.

+ Đơn giá xây dựng: Đơn giá xây dựng phần thô: 2.800.000 (VNĐ / m2), Đơn giá xây dựng trọn gói: 4.300.000 đến 7.000.000 (VNĐ / m2). Từ công thức trên, bạn sẽ tính ra tổng chí phí xây dựng.

+ Tổng thể chi phí xây dựng phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 840.000.000 (VNĐ). Tổng thể chi phí xây dựng trọn gói: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.300.000 = 1.290.000.000 (VNĐ).

chi phí xây nhà 2 tầng

Chi phí xây nhà 2 tầng 80 m2

Giống như cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 100 m2 thì bạn cũng chỉ cần lấy diện tích xây dựng nhân với đơn giá sẽ ra kết quả. Dưới đây, là những ví dụ cụ thể:

+ Tính diện tích: Diện tích móng: 50% = 40m2, diện tích tầng 1: 100% = 80m2, diện tích tầng 2: 100% = 80m2, diện tích mái: 50% = 40m2, Tổng: 240m2.

+ Đơn giá thi công: Đơn giá thi công phần thô: 3.000.000 vnđ/m2, Đơn giá thi công trọn gói: 5.000.000 vnđ/m2. Ngoài ra, đơn giá còn thay đổi tùy vào giá cả vật liệu thi công, từ đó có bảng tính toán cụ thể sau: Tổng chi phí xây dựng phần thô: 240 x 3.000.000 = 720.000.000 vnđ, tổng chi phí xây dựng trọn gói: 240 x 5.000.000 = 1.200.000.000 vnđ.

chi phí xây nhà 2 tầng

 Chi phí xây nhà 2 tầng 60 m2

Trong khi đó với diện tích là 60 m2 thì chắc chắn chi phí xây nhà 2 tầng sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không được chủ quan tính toán một cách hợp lý tránh những phát sinh không đáng có.

+ Tính diện tích thi công: Tầng trệt: 60m2, tầng lửng : 60 m2 x 50% DTXD= 30 m2, tầng 1 :60 m2.

+ Đơn giá thi công: Tùy thuộc vào diện tích và mức giá vật liệu thì có đơn giá thi công khác nhau. Hiện nay, các đơn gia dao động từ 4 - 5 triệu đồng và tổng chi phí để xây dựng mẫu nhà 2 tầng 60 m2  vào khoảng hơn 700 triệu đồng.

Một số thiết kế mẫu nhà 2 tầng đẹp, phổ biến hiện nay

Trước sức hút của mẫu nhà 2 tầng, hiện nay kiểu nhà này đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Dưới đây, là tổng hợp các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất, bạn không thể bỏ lỡ:

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng kiểu hiện đại kết hợp giữa gỗ và đá tự nhiên tạo nên sự mới lạ và độc đáo cho ngôi nhà, hứa hẹn sẽ là thiết kế được ưa chuộng nhất năm 2019.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng đẹp kiểu hiện đại kết hợp cửa kính lớn là một trong những thiết kế nhà 2 tầng mới nhất. Tận dụng lớp kính trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng thiết kế dạng ống là thiết kế phổ biến ở các trung tâm thành phố hay khu đô thị, giúp tiết kiệm diện tích một cách tối đa nhất.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đem đến sự thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà, tránh được hiện tượng xấu từ môi trường. Đồng thời toát lên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho toàn bộ ngôi nhà.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L hướng đến sự hiện đại nhưng không quá cầu kỳ, phức tạp rất đơn giản và thông dụng. Sự phối hợp hài hòa giữa màu sơn tường cùng với nội thất xung quanh đem đến một không gian sang trọng cho toàn bộ ngôi nhà.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng hình vuông tương xứng 4 góc được xem là lựa chọn lý tưởng cho mỗi gia đình vì nó phù hợp với quan niệm truyền thống của người Việt. Mẫu nhà hình vuông có sự thiết kế không gian rõ ràng, thuận lợi với phong thủy nên không có có nhiều vấn đề phải giải quyết.

chi phí xây nhà 2 tầng

Mẫu nhà 2 tầng được thiết kế theo kiểu biệt thự thích hợp với những ngôi nhà được xây dựng trên diện tích lớn. Đây là mẫu nhà khá phổ biến ở các vùng ngoại thành của thành phố lớn với ánh sáng tự nhiên và cây xanh chủ đạo trong thiết kế, đem đến một không gian tuyệt vời cho cả gia đình.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách tính chi phi xây nhà 2 tầng mới nhất mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý khi thiết kế nhà 2 tầng. Hãy tính toán hợp lý để thiết kế ngôi nhà 2 tầng đẹp và tiết kiệm nhất nhé.

>> Mời các bạn xem thêm bài viết: Bật mí địa chỉ bán đèn cây trang trí phòng khách uy tín tại Hà Nội