Kích thước bàn học đôi theo tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Ngày đăng: 2019-10-22 14:55:23

Đối với những gia đình có từ hai bé trở nên để tiết kiệm diện tích cũng như tạo mội trường học tập tại nhà thuận tiện thì bàn học đôi sẽ luôn là một sự lựa chọn thích hợp nhất. Tuy nhiên khi chọn mua mẫu nội thất trẻ em này thì các phụ huynh phải chú ý đến rất nhiều vấn đề về kiểu dáng, chất liệu, kích thước, công năng sử dụng. Trong đó kích thước bàn học đôi luôn khiến nhiều người băn khoăn nhất, vì những thông số này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tiện nghi và sức khỏe của trẻ em.

Tầm quan trọng của kích thước bàn học đôi

Đối với các bé đang trong độ tuổi đến trường thì tư thế ngồi học sẽ rất quan trọng vì đa phần các bệnh cận thị, vẹo cột sống rồi mỏi mệt cũng đều xuất phát từ việc ngồi sai tư thế mà ra. Trong khi đó tư thế ngồi học lại có mối quan hệ chặt chẽ đối với kích thước của bàn học, chính vì vậy mà dù là kích thước của bàn học đôi hay bàn học đơn cũng vô cùng quan trọng. Vì nếu như các phụ huynh lựa chọn được đúng với kích thước theo tiêu chuẩn quy định thì ngay từ đầu các bé sẽ có tư thế ngồi học đúng, tránh mắc phải các bệnh như trên. Đồng thời đây cũng sẽ là một nguồn động lực giúp kết quả học tập của bé ngày càng tiến bộ.

Tầm quan trọng của kích thước bàn học đôi

Hơn thế bàn học đôi chính là mẫu thiết kế bàn học cho 2 người sử dụng cùng một lúc, nếu như việc chọn kích thước theo tiêu chuẩn không được đảm bảo thì tức là sẽ có đến cả hai bé sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bản thân. Ban đầu có thể mới chỉ là cảm giác căng mỏi người khi ngồi học trên bàn ghế không có kích thước đúng. Thế nhưng khi sử dụng lâu ngày, các bé sẽ hình thành theo một tư thế ngồi học sai và dẫn đến các chứng cận thị, vẹo cột sống. Vậy nên khi có nhu cầu mua sắm mẫu nội thất trẻ em này thì các phụ huynh nên chú ý đến các thông tin về kích thước thật chắc chắn.

Kích thước bàn học đôi theo tiêu chuẩn hiện nay

Công thức tính kích thước bàn học đôi

Hiện nay bàn học đôi được thiết kế với rất nhiều kích cỡ khác nhau để phục vụ cho tất cả học sinh các cấp. Chính vì vậy chắc chắn kích thước bàn học đôi sẽ bị thay đổi theo từng độ tuổi sử dụng của các bé, vì kích thước tiêu chuẩn là những thông số được tính toán dựa trên mức tương thích giữa chiều cao – độ tuổi được áp dụng theo một công thức chung là:

  • Chiều cao ghế học = chiều cao cơ thể  X 0.27
  • Chiều cao bàn học = chiều cao cơ thể X 0.46

Dựa theo công thức các quý phụ huynh có thể dễ dàng tính toán được kích thước bàn học đôi nào là thích hợp cho các bé của mình sử dụng nhất. Hơn thế với cách tính này sẽ cho ra được những kết quả tương đương so với kích thước bàn ghế học sinh do bộ Y tế quy định.

Bảng kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn học đôi

Sau đây sẽ là bảng kích thước tiêu chuẩn dành cho bàn học đôi dựa theo số liệu của Bộ Y tế cung cấp. Những số liệu này được tính toán dựa trên chiều cao – cân nặng trong từng độ tuổi đến trường của trẻ em Việt Nam. Vì trên thực tế chiều cao – cân nặng theo độ tuổi của trẻ em sẽ có sự chênh lệch ở các quốc gia khác nhau.

1. Quy định cỡ số và mã số bàn ghế theo nhóm

Cỡ số

Mã số

Chiều cao học sinh (cm)

I

I/100 - 109

Từ 100 đến 109

II

II/110 - 119

Từ 110 đến 119

III

III/120 - 129

Từ 120 đến 129

IV

IV/130 - 144

Từ 130 đến 144

V

V/145 - 159

Từ 145 đến 159

VI

VI/160 - 175

Từ 160 đến 175

 

2. Quy định kích thước cơ bản của bàn ghế học sinh (sai số cho phép của kích thước là ± 0,5cm):

Thông số

Cỡ số

I

II

III

IV

V

VI

-Chiều cao ghế (cm)

26

28

30

34

37

41

- Chiều sâu ghế (cm)

26

27

29

33

36

40

- Chiều rộng ghế (cm)

23

25

27

31

34

36

- Chiều cao bàn (cm)

45

48

51

57

63

69

- Hiệu số chiều cao bàn ghế (cm)

19

20

21

23

26

28

- Chiều sâu bàn (cm)

45

45

45

50

50

50

+ Bàn hai chỗ ngồi

120

120

120

120

120

120

 

Tham khảo các mẫu bàn học đôi đẹp nhất hiện nay

Nếu như các phụ huynh đang phân không biết nên chọn mẫu bàn học đôi nào cho các bé yêu của mình sử dụng thì hãy tham khảo ngay các mẫu bàn học đôi đẹp nhất hiện nay được chúng tôi tổng hợp cho phần này. Đây là những thiết kế không chỉ sở hữu kiểu dáng bắt mắt, luôn thu hút được sự chú ý của các bé mà còn được “ghi điểm” rất cao đôi với khách hàng nhờ chất lượng đầy vượt trội.

Tham khảo các mẫu bàn học đôi đẹp nhất hiện nay

Mẫu bàn học đôi bằng gỗ cho bé này mang đến một không gian học tập đầy tiện nghi cho cả hai bé nhờ sự tách riêng về khu vực học và giá sách. Đối với khu vực ngồi học thì được tối giản trong các đường nét thiết kế còn phần tủ sách được thiết kế kê sát vào tường tạo sự gọn gàng, ngắn nắp. Thông qua những sự đổi mới về mặt kiểu dáng giúp thiết kế được diện tích không gian một cách đầy bất ngờ.

Trong tất cả các mẫu thiết kế thì bàn học đôi bằng gỗ tự nhiên vẫn được đánh giá cao nhất về cả kiểu dáng lẫn chất lượng. Vì từ trước đến nay tất cả các mẫu sản phẩm được ra công từ chất liệu này luôn có độ bền rất cao, được thiết kế gia công với mọi phong cách khác nhau. Chính vì vậy ngay từ những ngày đầu được tung ra thị trường mẫu bàn học đôi gỗ tự nhiên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh cũng như các bạn học sinh.

Đối với những bạn học sinh cấp thì việc học tập sẽ không còn chỉ dừng trên những cuốn sách mà còn là cả những phần tìm hiểu trên mạng interner. Chính vì vậy mà một chiếc bàn học đôi cho hai bé tphcm được tích học để máy tính sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Một chiếc bàn học đôi đầy màu sắc sẽ luôn thu hút được các bé, hơn thế mẫu thiết kế này còn dùng cho cả được 1 bé trai và 1 bé gái nhờ sự phân định về màu sắc rất rõ ràng. Đây cũng chính là lí do vì sao thiết kế bàn học đôi tại TPHCM này lại trở nên HOT như vậy. Bởi chúng được thiết kế theo đúng sở hữu của các bé, đồng thời đảm bảo được những sự tiện nghi nhất cho việc học tập.

Kích thước bàn học đôi nếu được lựa chọn đạt chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp các bé có được tư học ngồi học đúng, không bị cận thị, không bị vẹo cột sống. Đồng thời với một kích thước phù hợp với thể trạng các bé có thể ngồi học lâu mà không cảm thấy mệt mỏi, uể oải một chút nào. Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho các bạn trong suốt quá trình mua sắm của mình.

Tham khảo các mẫu bàn học cho bé trai tại : https://vuongquocnoithat.vn/ban-hoc-tre-em/ban-hoc-cho-be-trai/