Những lưu ý trong cách lựa chọn nội thất văn phòng làm việc

Ngày đăng: 2019-07-24 12:17:36

Sau khi tìm được một vị trí thích hợp để làm văn phòng sao cho phù hợp với tài chính, nhân sự, công việc. Thì bạn sẽ cần phải giải quyết tiếp một bài toán hóc búa nữa đó là bài toán chọn nội thất văn phòng. Việc chọn nội thất văn phòng phù hợp cũng quan trọng không kém gì việc chọn địa điểm cho văn phòng ấy. Bạn cũng cần phải tính toán tới ngân sách, nhân sự, bản chất công việc, diện tích văn phòng. Vì việc chọn nội thất này nó không chỉ là nền tảng mà nó còn ảnh hưởng tới năng suất làm việc văn phòng. Vậy chọn nội thất văn phòng cần lưu ý những gì ? Hãy cùng tham khảo bài viết Những lưu ý trong cách lựa chọn nội thất văn phòng.

Tính toán chi phí phù hợp cho việc chọn đồ nội thất văn phòng

Tính toán chi phí phù hợp cho việc chọn đồ nội thất văn phòng

Việc tính toán chi phí chọn đồ nội thất là một việc vô cùng quan trọng. Bạn cần xem xét ngân sách công ty hiện còn bao nhiêu. Cần mua những món đồ như nào, giá cả ra sao là đủ. Bạn cần lên danh sách kỹ càng những món đồ quan trọng. Nếu công ty bạn đang là một startup thì việc này càng quan trọng. Vì chi phí của bạn là không nhiều. Bạn nên lên kế hoạch cẩn thận, chọn đủ đồ cần thiết không mua thừa hay thiếu.

Nghiên cứu về nhu cầu nội thất văn phòng của bạn

Trước khi chọn đồ nội thất thì bạn cần nghiên cứu kĩ về nhu cầu nội thất văn phòng của bạn. Ví dụ văn phòng của bạn có không gian nhỏ, nhu cầu làm việc nhóm là chủ yếu, nhân viên sử dụng laptop và điện thoại để làm việc. Nhưng bạn lại đi chọn những bàn làm việc rời, cách xa nhau. Việc này vừa gây tốn không gian, vừa không thuận tiện cho yêu cầu công việc lại còn chi phí cao. Với những nhu cầu làm việc như trên thì việc chọn một chiếc bàn họp là hợp lý nhất. Vừa đáp ứng cho nhu cầu công việc, vừa tiết kiệm không gian, chi phí.

Nghiên cứu về nhu cầu nội thất văn phòng của bạn

Nhân viên luôn là những người làm ngồi làm việc nhiều nhất. Vậy nên việc chọn lựa ghế và bàn làm việc hợp lý luôn là ưu tiên. Hiện nay có rất nhiều các loại ghế và bàn văn phòng phù hợp với sức khỏe, hiệu suất làm việc tăng. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn và giá cả cũng rất phải chăng nữa.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể lựa chọn những món đồ nội thất khác phù hợp với công việc và loại hình kinh doanh của bạn. Bạn cũng nên chọn  mua những tủ đồ phù hợp với diện tích văn phòng để giúp cất trữ tài liệu.

Hãy biến văn phòng thành nơi thuận tiện cho công việc. Đừng biến văn phòng thành nơi trưng bày ý tưởng của bạn.

Đồ nội thất văn phòng cần phải có tính linh hoạt

Văn phòng là nơi nghiên cứu, có rất nhiều các tài liệu cần lưu trữ. Vậy nên bạn nên chọn những chiếc bàn làm việc có hộc bàn đầy đủ. Nên chọn mua thêm những chiếc tủ lưu trữ cho văn phòng.

Đồ nội thất văn phòng cần phải có tính linh hoạt

Nhân viên văn phòng thường phải ngồi hàng giờ bên máy tính. Rất dễ dẫn đến mệt mỏi, chán nản. Vậy nên bạn nên sử dụng những chiếc bàn làm việc theo kiểu module với không gian dưới chân thoải mái. Giúp tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên, tăng hiệu quả làm việc. Hãy chọn những chiếc ghế xoay thay vì những chiếc ghế chân tĩnh tại một chỗ dễ làm nhân thấy mệt mỏi khó chịu. Hãy chọn cho văn phòng của bạn những đồ nội thất có tính linh hoạt, đa chức năng sẽ giúp nhân viên của bạn dễ chịu hơn rất nhiều. Giúp hiệu suất làm việc tăng cao.

Chọn kích thước nội thất cho văn phòng

Các văn phòng thường không quá rộng. Vậy nên việc chọn kích thước đồ nội thất cho văn phòng là việc cần thiết. Nếu bạn chọn những món đồ nội thất công kềnh, làm không gian trở nên chật hẹp khiến việc đi lại của bạn và nhân viên không được thuận tiện. Vậy nên việc tính toán không gian và chọn đồ nội thất có kích thước vừa phải phù hợp với văn phòng của bạn là rất quan trọng.

Giá trị thẩm mĩ và thương hiệu của văn phòng

Thẩm mĩ cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nó không chỉ tạo nên vẻ đẹp cho văn phòng của bạn mà nó còn ảnh hưởng tới cả kiểu cách làm việc của nhân viên. Hãy chọn những đồ trang trí, màu sắc hợp lí nhất cho văn phòng. Hãy tìm hiểu thật kĩ lưỡng hoặc nhờ tư vấn trước khi quyết định trang trí cho văn phòng của bạn.

Hãy nghiên cứu những nét đặc thù riêng cho công việc của mình để có thể tạo được một văn phòng mang một thương hiệu riêng. Tạo cái nhìn hoàn toàn khác biệt cho đối tác.

Chọn chất liệu cho đồ nội thất và vệ sinh văn phòng

Việc chọn vật liệu rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều các loại vật liệu bền đẹp trên thị trường. Hãy chọn một loại vật liệu phù hợp với túi tiền của bạn. Những cũng cần phải dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Ví dụ như nhựa PVC Picomat được phủ acrylic hoặc sơn men bóng. Đó là loại vật liệu rất bền và có những ưu điểm vượt trội hơn so với các vật liệu truyền thống khác. Và cũng rất dễ vệ sinh, lau chùi.

Tổng quan lại bên trên chỉ là những lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Hi vọng sau bài viết trên bạn sẽ biết cách lựa chọn những món đồ nội thất ưng ý nhất cho văn phòng của bạn. Giúp tăng hiệu quả làm việc của công ty.