Thiết kế nội thất là gì? Tìm hiểu về nghề thiết kế nội thất

Ngày đăng: 2019-06-21 10:18:01

Thiết kế nội thất là thiết kế tổng thể của không gian nội thất. Một không gian nội thất được xác định bởi các bức tường, sàn và trần của nó. Mặc dù 'nội thất' trong thiết kế ngụ ý rằng nó ở trong nhà, trong nhiều năm qua, nó cũng đã bao gồm cả thiết kế các khu vực ngoài trời. Hãy suy nghĩ hàng hiên, ban công, hiên và sân thượng.
Bây giờ chúng tôi đã xác định được thiết kế nội thất là gì - thiết kế tổng thể của không gian nội thất - và những gì khác biệt với trang trí nội thất, hãy để sâu đi sâu vào lý do tại sao nó quan trọng.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất là gì?

Cá nhân tôi thấy thiết kế nhà ở là lĩnh vực hài lòng nhất trong việc thiết kế nội thất vì nó tập trung vào căn nhà của mỗi người nơi họ cảm thấy thoải mái nhất. Nhà là không gian riêng tư mà cuối cùng bạn có thể nghỉ ngơi sau một ngày dài ở trường hoặc làm việc. Thật tiếc, không phải tất cả các ngôi nhà đều được tối ưu hóa để nghỉ ngơi và thư giãn. Một kích thước không phù hợp với tất cả, thiết kế nội thất được tùy chỉnh thoải mái sẽ khiến bạn không được tận hưởng đầy đủ sự thoái mái đó.

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất là gì?
Ngoài ra, làm thế nào về thiết kế nội thất không gian bên ngoài nhà?

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất ở những nơi như nhà hàng, bệnh viện hoặc văn phòng là gì?

Và tại sao thiết kế nội thất lại quan trọng đến vậy? chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết kế nội thất rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cảm nhận của bạn trong một không gian mà bạn vừa bước vào. Chính nó sẽ ảnh hưởng đến cách bạn làm việc, giao tiếp trong không gian đó. Nó có nghĩa là mỗi không gian có một chức năng. Nói cách khác: mỗi không gian có một mục đích cụ thể và đáp ứng một mục tiêu cụ thể.

Chức năng của không gian trong căn nhà


Trong nhà, mục tiêu là nghỉ ngơi và thư giãn, và về cơ bản là thoải mái. Một ngôi nhà là nơi bạn trở về sau những ngày dài làm việc. Nếu bạn làm việc tại nhà, không gian văn phòng của bạn nên được phân biệt với phần còn lại của ngôi nhà, nơi cảm giác thư giãn là phản tác dụng với công việc của bạn.

===>> Xem thêm: 55+ mẫu xích đu inox giá rẻ tại Hà Nội

Tầm quan trọng của thiết kế nội thất ở những nơi như nhà hàng, bệnh viện hoặc văn phòng là gì?


Chức năng của không gian Nhà hàng


Trong các nhà hàng, có hai mặt của kinh doanh: khách hàng và chủ doanh nghiệp.
Là một khách hàng, bạn muốn có một trải nghiệm thoải mái. Đây là một sự chắc chắn, nhưng thật đáng kinh ngạc là có rất nhiều nhà hàng ngoài kia có xu hướng nội thất gây khó chịu. Rất nhiều tiền được dành cho việc mở một nhà hàng, nhưng ít suy nghĩ được dành cho trải nghiệm chung của khách hàng.
Khi bước vào một nhà hàng, Khách hàngmuốn cảm thấy được chào đón, cảm thấy được mời và muốn biết ngay nếu tôi cần đợi để được ngồi hoặc nếu tôi có thể đi thẳng vào và giúp mình đến một cái bàn. Trong bữa ăn, họ thích được thoải mái ở nơi họ ngồi. Nếu nó là một nơi lãng mạn, họ không muốn khuôn mặt của mình được tô đậm; họ muốn đèn mờ và thích âm nhạc lãng mạn."

Ngược lại, nếu đó là một chuỗi đồ ăn nhanh, khách hàng muốn đi thẳng vào quầy và gọi món ăn nhanh của mình. Họ muốn nhanh chóng tìm một chỗ ngồi để có thể ăn thật nhanh và rời thật nhanh.
Nói một cách nghiêm túc, mỗi không gian đều có chức năng dự định và có rất nhiều yếu tố để đáp ứng chúng - ánh sáng, bố cục không gian, màu sắc, trang trí và thậm chí cả âm thanh, mùi và nhiệt độ.

Là chủ sở hữu nhà hàng, bạn muốn đáp ứng sự mong đợi của khách hàng, tùy thuộc vào loại nhà hàng bạn điều hành và đáp ứng nhu cầu của họ để họ lựa chọn bạn. Và nếu bạn đáp ứng mong đợi của họ và khiến họ cảm thấy thoải mái, họ sẽ quay trở lại, hoặc thậm chí tốt hơn, họ có thể giới thiệu địa điểm của bạn cho bạn bè của họ và cung cấp túi tiền của họ.

Chức năng của không gian trong bệnh viện


Trong bệnh viện cũng vậy, có hai đối tượng cần xem xét: nhân viên và bệnh nhân. Các bác sĩ và y tá cần môi trường giúp họ tập trung vào các chi tiết và làm việc với độ chính xác. Bệnh nhân cần cảm thấy thoải mái và thoải mái trong phòng, điều này rút ngắn thời gian chữa bệnh. Thiết kế nội thất cần thỏa mãn 2 đối tượng này.Chức năng của không gian trong Văn Phòng

Chức năng của không gian trong Văn Phòng

 

Trong các văn phòng, mục tiêu chính là để hoàn thành công việc. Ánh sáng có thúc đẩy bạn làm việc không? Không gian văn phòng, hoặc tủ của bạn, thúc đẩy bạn suy nghĩ một cách cụ thể hoặc một cách trừu tượng? Đối với công việc kế toán hoặc công việc liên quan đến dữ liệu, lý tưởng nhất là bạn muốn suy nghĩ cụ thể. Nếu đó là công việc sáng tạo hay nghệ thuật, bạn cần cởi mở hơn và suy nghĩ theo một cách trừu tượng hơn.

Có 7 yếu tố của thiết kế nội thất - ánh sáng, không gian, màu sắc, trang trí, hoa văn, kết cấu, đường nét, hình thức ảnh hưởng cảm nhận không gian của mỗi người.  Ngoài 7 yếu tố cơ bản này, còn có các yếu tố quan trọng khác góp phần vào thiết kế tổng thể  như âm thanh và mùi cũng có tác động rất quan trọng. Để có cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn về thiết kế nội thất cũng như kiến trúc hãy liên hệ với nội thất Hải Phòng Hometime chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình nhất cho quý khách.