Cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc theo phong thủy bạn nên biết

Ngày đăng: 2018-05-24 15:34:34

Phòng làm việc dành cho tổng giám đốc là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Nơi đây không chỉ là nơi để vị lãnh đạo cấp cao nhất của công ty làm việc mà còn là nơi thường xuyên tiếp đón các vị khách quý, đối tác làm ăn tới công ty. Do vậy, việc lựa chọn bài trí nội thất trong phòng tổng giám đốc cũng cần đáp ứng rất nhiều tiêu chí: vẻ đẹp hài hòa, sang trọng, cảm giác quyền lực và phù hợp với phong thủy. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc theo phong thủy. Mời các bạn cùng tham khảo.

Một số lưu ý khi kê bàn làm việc tổng giám đốc

Sau khi đã lựa chọn được mẫu bàn tổng giám đốc phù hợp thì việc tìm vị trí thích hợp để đặt chúng là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên kê bàn làm việc của lãnh đạo hướng ra cửa nhưng không được đối diện cửa ra vào. Điều này sẽ giúp người lãnh đạo luôn tỉnh táo, quyết đoán và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, cách bài trí này chỉ phù hợp khi phía sau bàn làm việc không có cửa sổ.

Cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc theo phong thủy bạn nên biết

Chỗ ngồi của tổng giám đốc phải có điểm tựa lưng vững vàng. Do vậy, nên tránh kê bàn làm việc tổng giám đốc quay mặt vào tường hay quay lưng ra cửa dễ khiến cho cấp dưới không nể phục, đối tác làm ăn thiếu chú trọng. Vị trí thích hợp để kê bàn là sau lưng ngồi có tường làm “sơn” (núi) chỗ tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách kê bàn làm việc này giúp cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ, giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng quan tiến chức lên nhanh như diều gặp gió.

Bạn cũng cần  tránh kê bàn tổng giám đốc ở giữa phòng. Bởi, đây là vị trí bốn phía đều thiếu điểm tựa, khiến người sử dụng bàn rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc cải thiện phong thủy

Nếu bàn làm việc của tổng giám đốc kê phải một trong các vị trí không tốt kể trên mà khó có thể đổi sang vị trí mới, bạn vẫn có thể cải thiện phong thủy cho phòng làm việc lãnh đạo bằng các cách sau:

Khi bàn làm việc được xếp ngồi quay lưng với cửa ra vào, nên đặt một tấm kính nhỏ trên bàn để có thể quan sát được những gì diễn ra phía sau lưng.

Cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc theo phong thủy bạn nên biết

Treo hay đặt những vật phẩm như ảnh gia đình, tranh phong cảnh, chậu cây nhỏ,.. trong phòng để thanh lọc không khí căng thẳng nơi làm việc. Bạn nên đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải bàn làm việc của tổng giám đốc.

Khu vực làm việc của lãnh đạo cần luôn được giữ ngăn nắp gọn gàng. Nếu bàn làm việc lộn xộn sẽ gây ra cảm giác bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm đồng thời tạo ấn tượng không mấy thiện cảm cho các vị khách, đối tác khi ghé tới công ty bạn. Ngoài ra, một căn phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, sẽ giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông, giúp lãnh đạo giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Cách bài trí bàn làm việc tổng giám đốc theo phong thủy bạn nên biết

Nếu bàn làm việc được đặt trước một cửa sổ lớn cần treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, có thể đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên để điều phối phong thủy trong phòng.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn các cách bài trí bàn làm việc cho tổng giám đốc theo phong thủy. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được những kinh nghiệm bài trí bàn làm việc lãnh đạo theo phong thủy phù hợp nhất. Chúc  các bạn áp dụng thành công!