15+ mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho bé thoả sức sáng tạo

Ngày đăng: 2022-11-10 16:36:38

Mẫu bàn học đẹp bằng gỗ dành cho mọi lứa tuổi có thể sử dụng. Những mỗi lứa tuổi thì bàn lại có kích thước và phong cách riêng đem lại hứng thú cũng như khả năng sáng tạo cho học sinh. Dưới đây là tổng hợp các mẫu bàn học bằng gỗ cho bạn tham khảo. 

Tiêu chí khi lựa chọn mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho học sinh 

Khi chọn bàn học bằng gỗ cho học sinh bạn không chỉ lưu tâm đến vấn đề đẹp hay xấu mà còn cần để ý đến những tiêu chí sau đây: 

Chất liệu cao cấp 

Bàn học bằng gỗ có hai dạng chính là gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Gỗ công nghiệp sẽ có giá thành rẻ hơn nhưng về kiểu dáng và màu sắc lại đa dạng hơn gỗ tự nhiên. Xét về tuổi thọ, gỗ tự nhiên có tuổi thọ trung bình từ 15 năm trở lên. 

Mẫu bàn học đẹp bằng gỗ đơn giản cho bạn tham khảo

Thiết kế đẹp an toàn với học sinh 

Thiết kế bàn học bằng gỗ đẹp phải đảm bảo cả an toàn cho học sinh trong quá trình sử dụng. Gỗ phải được xử lý kỹ càng tránh mối mọt hay ấm mốc dẫn đến giảm tuổi thọ của sản phẩm. 

Kích thước phù hợp 

Kích thước cũng là vấn đề đáng để lưu tâm để tránh những bệnh liên quan đến học đường khi dùng bàn sai tỷ lệ thì phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi mua mẫu bàn học đẹp bằng gỗ. Theo bộ Y tế thì cách tính chiều cao được tính theo công thức như sau: 

  • Chiều cao ghế = chiều cao cơ thể x 0.27

  • Chiều cao bàn = Chiều cao cơ thể x 0.46

Lưu ý: bạn nên chọn cho bé nhà mình mẫu ghế có tựa lưng sâu hơn là những mẫu ghế có phương thẳng đứng. 

Kích thước bàn học bằng gỗ

Tham khảo ý kiến của bé 

Tham khảo ý kiến của bé cũng là điều cần thiết khi bạn mua mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho bé nhà mình sử dụng. Đây cũng chính là không gian riêng của bé và nơi kích thích khả năng sáng tạo của bé nên có sự tôn trọng nhất định. Điều này cũng giúp bé cởi mở hơn với bố mẹ của mình chia sẻ những điều nhỏ nhặt nhất. 

Phù hợp với tổng thể không gian 

Phù hợp với tổng thể không gian là như thế nào? Chẳng hạn như việc chọn màu sắc cho giường cũng nên quan sát tổng thể căn nhà của bạn để đưa ra quyết định cho phù hợp nhất. 

Chọn mẫu bàn bằng gỗ phù hợp với tổng thể không gian

Các mẫu bàn học đẹp bằng gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên 

Mẫu bàn học gỗ công nghiệp 

Không thể không kể đến những mẫu bàn học đẹp bằng gỗ công nghiệp. Chúng có giá thành hợp lý lại có tính thẩm mỹ cao cũng như thiết kế khoa học đảm bảo cho bé sử dụng. Ngày nay, bàn làm việc gỗ công nghiệp đang dần thay thế bàn làm việc gỗ tự nhiên, bởi mẫu bàn làm việc này không chỉ đa dạng về mẫu mã, chất lượng đảm bảo mà giá cả lại rất “bình dân”. Nếu bạn muốn mua mẫu bàn làm việc bằng gỗ mà chưa quyết định được sản phẩm ưng ý thì có thể tham khảo các sản phẩm sau.

Mẫu bàn học bằng gỗ công nghiệp hiện đại phù hợp cho bé trai

Mẫu bàn cho bé gái màu hồng xinh xắn làm bằng gỗ công nghiệp

Mẫu bàn học gỗ tự nhiên 

Khác với mẫu bàn học bằng gỗ công nghiệp, bàn học bằng gỗ tự nhiên đem đến tuổi thọ vượt trội. Được qua xử lý đảm bảo không xảy ra tình trạng cong vênh hay mối mọt trong quá trình sử dụng sau này. Mẫu bàn này dường như không bao giờ lỗi thời bởi một phần chúng an toàn với sức khoẻ của con người một phần đem đến không gian tuyệt vời hơn cho bé. 

Mẫu bàn học bằng gỗ tự nhiên cực cao cấp

Mẫu bàn làm bằng gỗ tự nhiên phong cách hiện đại

Mẫu bàn học đôi bằng gỗ

Một sản phẩm thông dụng dành cho những gia đình có từ hai con trở lên là mẫu bàn học đôi. Với mẫu bàn học đẹp bằng gỗ này, việc học của bé sẽ hiệu quả hơn, các bé có thể tương tác và giúp đỡ lẫn nhau, giúp thời gian học tập không còn nhàm chán và trở nên thú vị hơn. Mẫu mã kiểu dáng của chúng rất đa dạng nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn. 

Mẫu bàn học bằng gỗ cho hai bé cùng sử dụng

Bàn học cho bé trai 

Mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho bé trai được thiết kế với kiểu dáng và màu sắc vô cùng năng động, nhằm mục đích mang đến cho bạn một không gian học tập không chỉ đẹp mắt và cảm giác thoải mái, dễ chịu. Chính từ những món đồ nội thất trẻ em này sẽ giúp bé tăng khả năng sáng tạo hơn hẳn. 

Mẫu bàn học cho bé trai hiện đại

Bàn học cho bé gái 

Các bậc phụ huynh cần lưu ý hơn khi chọn bàn học cho bé trai, khi chọn mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho bé gái. Vì sở thích của các bé gái luôn có sự chọn lọc và khác biệt hơn so với sở thích của các bé trai. Nên nếu các bậc phụ huynh muốn chọn bàn học cho bé gái đẹp nhất thì có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây của chúng tôi nhé! 

Mẫu bàn học làm bằng gỗ cho bé gái

Mẫu bàn học cho bé gái màu hồng hiện đại

Mẫu bàn học sinh có giá sách bằng gỗ 

Mẫu bàn học đẹp bằng gỗ có giá sách mang đến sự ngăn nắp, ngăn nắp và tiện lợi cho ngóc ngách học tập của bé. Được thiết kế theo tiêu chuẩn chiều cao nên dễ dàng kết hợp với các sản phẩm ghế gấp, ghế xoay khác, tạo tư thế ngồi làm việc tối ưu nhất! Ngoài ra, bàn học sinh có giá sách còn được dùng làm bàn học tại nhà và phù hợp với nhiều căn hộ chung cư có diện tích hạn chế.

Mẫu bàn học bằng gỗ tự nhiên có đi kèm giá sách tiện lợi

Kích thước mẫu bàn học bằng gỗ theo chiều cao của bé 

Kích thước cho mẫu bàn học đẹp bằng gỗ này phải phù hợp với lứa tuổi của học sinh. Học sinh ngồi học cần đúng tư thế mới phát triển được toàn diện về cả chiều cao và tránh các bệnh học đường. Một số kích thước gợi ý sẽ được chúng tôi để dưới đây cho bạn tham khảo. 

              Chiều cao của bé              

             Chiều cao của ghế             

          Chiều cao của bàn         

100 - 109cm

26cm

45cm

110 - 119cm

28cm

48cm 

120 - 129cm

30cm 

51cm 

130 - 144cm

34cm 

57cm

145 - 159cm

37cm

63cm

160 - 175cm

41cm

69cm


Vậy là bạn đã cùng chúng tôi đi tìm hiểu xong về mẫu bàn học đẹp bằng gỗ cho các bé của gia đình mình rồi đó. Nếu bạn có ý định mua bàn có thể tham khảo gợi ý trên mà chúng tôi đưa ra nhé! Hoặc bạn có thể xem trực tiếp sản phẩm tại showroom của chúng tôi ở 57 Vũ Trọng Phụng, toà 1 tầng 2 Vinaconex, Thanh Xuân, Hà Nội.