Nguyên tắc kê giường ngủ cần phải nhớ khi bố trí nội thất

Ngày đăng: 2019-05-17 13:45:24

Việc kê giường ngủ không chỉ đơn thuần là kê một món nội thất sao cho phù hợp với không gian và tiện cho việc sử dụng mà đây còn là việc ảnh hưởng đến phong thủy của cả gia đình. Vậy nên những nguyên tắc kê giường ngủ là những thông tin mà chúng ta luôn cần phải ghi nhớ khi bố trí nội thất trong gia đình. Phong thủy của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có hay không thực hiện đúng các nguyên tắc này.

Nguyên tắc kê giường ngủ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ

Nguyên tắc 1: Hướng kê giường ngủ theo mệnh của gia chủ

Nguyên tắc 1: Hướng kê giường ngủ theo mệnh của gia chủ

Dựa trên lí thuyết về ngũ hành mỗi một người sẽ có một mệnh tương ứng là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Chính vì mỗi một người có một bản mệnh khác nhau nên sẽ có những thứ là tốt với người này, nhưng lại không tốt với người kia. Vậy nên trước khi kê giường ngủ, mỗi người cần phải tìm hiểu lại những hướng tốt đối với bản mệnh của mình theo phong thủy. Chọn hướng giường ngủ theo mệnh của gia chủ sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy, tạo động lực tích cực cho một ngày làm việc hiệu quả. Ngoài ra còn một hướng nữa mà bạn nên kê giường ngủ của mình chính là hướng Bắc – Nam vì đây là chính hướng của từ trường trái đất sẽ rất tốt cho cơ thể.

Nguyên tắc 2: Không được kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn được coi là một nơi không được sạch sẽ cho lắm và là nơi sinh ra những luồng không khí không tốt. Việc bạn kê giường ngủ đối diện với khu vực này thì không khác nào tự rước họa vào thân. Và nếu như bạn đang kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh thì hãy nhanh chóng thay đổi ngay lập tức, vì đây chính là một điều cấm kỵ trong phong thủy mà có lẽ bạn đã bỏ qua. Hướng giường ngủ đối diện với nhà vệ sinh để lâu ngày còn khiến bạn cảm thấy cơ thể luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ểu oải do liên tục bị mất ngủ và đau đầu.

Nguyên tắc 3: Bố trí ánh sáng hợp lí xung quanh khu vực giường ngủ

Nguyên tắc 3: Bố trí ánh sáng hợp lí xung quanh khu vực giường ngủ

Bạn nên chú ý đến ánh sáng xung quanh khu vực giường ngủ, vì ánh sáng không chỉ là biểu tượng năng lượng trong phong thủy mà còn là điều kiện đảm bảo cho sinh hoạt thường nhật của mỗi người. Càng là nơi nghỉ ngơi, riêng tư thì càng nên đảm bảo về yếu tố này. Nếu như ban ngày có ánh sáng tự nhiên khu vực giường ngủ của bạn sẽ được nguồn sáng đầy đủ và giúp cho tinh thần minh mẫn. Thế nhưng vào buổi tối lúc bạn dành trọn thời gian cho việc nghỉ ngơi thì hệ thống chiếu sáng lại là điều cần được bố trí một cách hợp lí và đầy đủ. Vì là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên ánh sáng tại đây chỉ nên có mức độ chiếu sáng vừa phải với nguồn sáng dịu nhẹ. Bạn có thể bố trí đèn cây hay đèn để bàn ở ngay khu vực giường ngủ sẽ thích hợp hơn đối với việc sử dụng.

Nguyên tắc 4: Giường ngủ cần kê lệch với cửa sổ

Cửa sổ trong phòng ngủ là nơi giúp lưu thông không khí trong phòng được tốt hơn, đây cũng là nơi đón những luồng khí tốt vào trong phòng, nhưng cũng là nơi dẫn những luồng khí xấu. Biết rằng có rất nhiều người thường bố trí giường ngủ đối diện hoặc đặt giường ngủ ngay phía dưới. Thế nhưng khi kê giường ngủ tại những vị trí này sẽ khiến bạn bị đau đầu và rất dễ cảm lạnh. Cách tốt nhất là bạn nên kê giường lệch đi so với cửa sổ vừa là để tốt cho sức khỏe và lại tốt cho cả phong thủy.

Nguyên tắc 5: Lược bỏ tất cả những thiết bị điện tử, âm thanh

Nguyên tắc 5: Lược bỏ tất cả những thiết bị điện tử, âm thanh

Việc bố trí tivi, hệ thống loa đài, âm thanh quá nhiều trong phòng hoặc đối diện với giường ngủ là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên đây lại là một điều hoàn toàn sai lầm về nguyên tắc trong cách kê giường ngủ hợp lí. Đây là không gian nghỉ ngơi để bạn lấy lại sức khỏe đầy đủ sau ngày dài, nếu như vào đây để nghe nhạc, xem phim ảnh thì chắc chắn việc nghỉ ngơi của bạn sẽ phải nhân những tác động tiêu cực về mặt sức khỏe, như việc ngủ thiếu giấc, việc sử dụng các thiết bị điện tử trước giờ đi ngủ còn khiến bạn ngủ không ngon, ngủ không sâu giấc. Như vậy hoàn toàn sức khỏe sẽ không được đảm bảo đầy đủ.

Nguyên tắc 6: Đầu giường tránh kê về hướng Tây

Như đã nhắc ở nguyên tắc thứ nhất giường ngủ nên kê theo bản mệnh của gia chủ hoặc kê theo hướng Bắc – Nam. Thế nhưng còn một lưu ý nữa dành cho bạn chính là giường ngủ tuyệt đối không nên kê đầu giường về hướng Tây. Thứ nhất nếu kheo khoa học, trục trái đất của chúng ta sẽ quay từ Đông sang Tây, nếu như kê đầu giường theo hướng chính Tây thì giấc ngủ của bạn không thể yên và sâu được bởi huyết dịch nơi đỉnh đầu sẽ dễ bị xung đội, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thứ hai xét về tâm linh dân gian thì hướng Tây vốn được xem là hướng mà người đã khuất đi về nơi cực lạc.

Tham khảo cách xác định hướng giường ngủ theo mệnh

Ở nguyên tắc thứ nhất, thì hướng giường ngủ đúng về mặt phong thủy tốt nhất là nên chọn theo hướng bản mệnh của gia chủ. Nói theo cách chung chung là thế, tuy nhiên đối với những người đã biết thì điều này rất đơn giản, còn những người chưa biết thì đây giống như một ẩn số cần phải tìm lời giải chi tiết. Nên sau đấy chúng tôi sẽ giúp bạn cách xác định hướng giường ngủ theo bản mệnh của mình một cách chi tiết và chính xác nhất.

Tham khảo cách xác định hướng giường ngủ theo mệnh

+ Đối với người mệnh Kim: Nên kê giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Tránh kê hướng chính Tây vì là hướng xấu gây hao tốn tiền bạc, ảnh hưởng xấu về phong thủy. Còn nếu như kê giường theo một trong ba hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc tự khắc đến.

+ Đối với người mệnh Mộc: Vị trí đặt giường lí tưởng đối với những người mệnh Mộc chính là hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Bởi Thủy sinh Mộc, đặt giường theo hướng Thủy sẽ giúp nuôi dưỡng những luồng khí tốt giúp gia đình luôn được cát lợi.

 + Đối với người mệnh Thủy: Căn cứ vào lý thuyết ngũ hành thì Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ hợp mệnh Thủy nên chọn hướng thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Bắc là các hướng tốt nhất để kê giường. Dù trong hành Kim có hướng Tây cũng là hướng tốt, tuy nhiên vì là kê giường ngủ nên chúng ta nên tránh.

+ Đối với người mệnh Hỏa: Để mang lại những điều tốt nhất và xua tan những điều không may đến với những người mệnh hỏa bạn nên đặt hướng Đông, Nam, Đông Nam. Đây không chỉ là những hướng giúp bạn có được những giấc ngủ ngon, không gặp ác mộng mà còn giúp mở ra thế hút tài lộc, vận may.

+ Đối với người mệnh Thổ: Xét theo ngũ hành tương sinh, hướng giường Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ mang lại may mắn tốt nhất dành cho nhưng ai thuộc mệnh Thổ. Giường được kê theo hướng này sẽ luôn giúp tâm trạng được yên bình, không bất an, lo lắng. Thêm vào đó là xua tan đi những luồng khí xấu tác động từ bên ngoài vào.

Trên đây là những nguyên tắc kê giường ngủ rất quan trọng mà bất kì ai cũng phải ghi nhớ và áp dụng trong suốt quá trình bố trí nội thất cho không gian riêng tư của mình. Nhằm mang lại những giấc ngủ ngon, yên lành không gặp ác mộng giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh thì đây chính là những giải pháp tốt nhất. Vậy nên bạn đừng bỏ qua những thông tin vô cùng bổ ích này nhé.