Những điều cần biết về tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách

Ngày đăng: 2022-11-16 10:12:20

Là hiện thân của vẻ đẹp nghệ thuật và học thuật, hội họa không chỉ phản ánh thẩm mỹ của người nghệ sĩ mà còn đại diện cho xã hội của cả một thời đại. Điều này thể hiện rõ nhất trong tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách, với nhiều dấu ấn của hội họa thẩm mỹ. Cùng đánh giá vẻ đẹp nghệ thuật của nó trong bài viết dưới đây nhé!

Tranh sơn dầu đẹp phong cách cổ điển có nguồn gốc thế nào?

Khoảng 2500 năm trước (thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên) là thời kỳ huy hoàng nhất của nghệ thuật cổ điển. Nó bắt đầu ở Hy Lạp. Trong thời kỳ cổ điển này, người Hy Lạp không ngừng phát triển phong cách hội họa và đưa nó lên hàng đầu. Những bức tranh phong cảnh cổ điển: dòng sông, chân dung phụ nữ, tôn giáo, thần thánh… là những ví dụ điển hình nhất. 

Tranh sơn dầu đẹp phong cách cổ điển có nguồn gốc thế nào? 

Cho đến đầu những năm 1730, trường phái cổ điển Châu Âu vẫn còn hiện diện rõ ràng trong xã hội hóa nhờ vẻ đẹp của bố cục, màu sắc tương phản và hình tượng sống động. Vào cuối thế kỷ 19, tranh cổ điển châu Âu xuất hiện ở Pháp và có một bước ngoặt mới, mà đỉnh cao là sự ra đời của hàng loạt họa sĩ như Vincent van Gogh, Paul Gauguin và Georges Seurat. ... 

Bằng tài năng của mình, họ đã mang lại thành công rực rỡ cho nghệ thuật cổ điển, đặc biệt là ở Pháp và châu Âu nói chung. Đây cũng là tiên lượng cho thời kỳ hoàng kim tiếp theo của thế kỷ 20. Đâu là lý do khiến tranh cổ điển châu Âu đẹp đến vậy, nghĩa là người không có tranh cũng thấy được vẻ đẹp của nó. 

Đặc biệt đối với những người giàu có thì sản phẩm này càng được đánh giá cao bởi nó tái hiện cả một thời đại và mang đến sự sang trọng, quý phái rất hiếm có. 

Đánh giá vẻ đẹp của tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách

Để tạo nên tính thẩm mỹ thương hiệu của tranh phong cảnh châu Âu cổ điển, bạn cần quan tâm đến:

Đánh giá vẻ đẹp của tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách 

Màu sắc và chất liệu của tranh

Hầu hết các bức tranh này là Tranh sơn dầu phòng khách hiện đại. Vì màu này rất dễ pha và cho ra màu sắc rực rỡ chân thực. Tranh sơn dầu đẹp luôn có độ bóng mượt, óng ả trên từng đường nét, làm tăng thêm sự phong phú cho tổng thể bức tranh và truyền tải cảm xúc của mỗi họa sĩ đến người xem.

Ngoài ra, màu sắc của phong cảnh và con người luôn ở mức nguyên bản, hướng tới trắng - vàng, đảm bảo 3 yếu tố tự nhiên - tươi - sáng. Chính vì vậy, vẻ đẹp này đã trường tồn qua nhiều năm mà không bị phai mờ. 

Phong cách tranh sơn dầu hiện đại

Chủ nghĩa hiện đại nhấn mạnh sự hài hòa, đơn giản và các mối quan hệ bất đối xứng. Tập trung vào chủ đề thiên nhiên, nó phản ánh một giá trị nghệ thuật sâu sắc. Một tác phẩm đẹp phải tự nhiên, cao quý và trang nghiêm, nhưng hãy giữ cho nó đơn giản. Do đó, mỗi bức tranh là hiện thân của nghệ thuật hiện đại. 

Thông điệp bằng hình ảnh

Hầu hết các họa sĩ thời kỳ này đều nhấn mạnh vẻ đẹp của thiên nhiên và đưa nó vào giá trị nghệ thuật thực sự của họ. Đó là người có tâm hồn nghệ sĩ, luôn lặng lẽ đi tìm cái đẹp giữa những tệ nạn, đen tối của xã hội đương thời. Trong thế giới rộng lớn, không thiếu nguồn cảm hứng thôi thúc người nghệ sĩ ghi lại từng bức tranh, nhưng nó phải đủ chân thực thì mới sống lâu.

Ví dụ như tranh sơn dầu phong cảnh đơn giản, tranh sơn dầu phong cảnh Việt Nam, tranh sơn dầu phong thủy…

Các dòng tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách phổ biến nhất

Giá tranh sơn dầu vẽ tay rất đa dạng. Chủ đề cũng được chia thành ba nhóm về chủ đề hòa giải và chấp nhận nhân vật chính của các tác phẩm khác nhau, nhưng tựu chung lại là một tầm cao nghệ thuật.

Các dòng tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách phổ biến nhất 

Tranh sơn dầu vẽ tay là một tác phẩm hiện thực tái hiện những ngày xưa tốt đẹp, gắn bó mật thiết với xã hội thời bấy giờ, đồng thời cũng phản ánh góc nhìn của một họa sĩ hiện đại. Vì vậy, mỗi bức tranh đều gợi lên trong người xem những suy nghĩ và cảm xúc khác nhau. 

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách theo phong cách phóng khoáng

Vào khoảng thế kỷ 19, các họa sĩ bắt đầu tìm hiểu và đều theo trường phái hội họa tự do thành công rực rỡ. Dòng tranh này vẫn đặt con người làm trung tâm, mang đậm tính nghệ thuật hơn, thể hiện sự hài hòa và tôn vinh vẻ đẹp con người. 

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách phong cảnh châu Âu

Chụp ảnh phong cảnh cổ điển thường khắc họa thời tiết và thiên nhiên, chẳng hạn như các bìa rừng và động vật hoang dã chuyển vùng. Bóng râm không quá tối cũng không quá nhạt tạo cho nó một vẻ đẹp cổ điển. 

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách trừu tượng

Tranh trừu tượng thường có điểm nhấn trong cách phối màu, gây ấn tượng mạnh, tính nghệ thuật cao. Một bức tranh độc đáo, tác phẩm đáp ứng một nhu cầu cũng như nghệ thuật cá nhân. 

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách bốn mùa

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách bốn mùa 

Cảnh thời tiết thường được phản ánh rõ nét trong các bức tranh cổ điển Châu Âu. Ví dụ như sử dụng màu trắng làm chủ đạo để thể hiện cái lạnh giá của mùa đông, hay thể hiện hình ảnh mùa xuân với những thác nước. 

 Trong các bức tranh cổ điển châu Âu, những ngày hè tươi sáng và sống động đôi khi được miêu tả hòa hợp với con người. Đây là phiên bản tĩnh của một bộ phim làng quê từ mấy thế kỷ trước.

Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách phong cảnh sinh hoạt

Hàng loạt bức tranh vẽ cảnh đời thường gây ấn tượng với sự giao hòa giữa con người và thiên nhiên. Có lẽ chính hình ảnh quen thuộc của những công trình kiến ​​trúc cổ điển xa hoa và những đoàn xe ngựa đã làm tiêu biểu cho phong cảnh châu Âu của thế kỷ trước. Tranh phong cảnh không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn mang một ý nghĩa lịch sử nhất định. 

Chọn kích thước tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách

 Một vài mẹo chọn tranh cổ điển Châu Âu cho phòng khách gia đình hi vọng sẽ giúp bạn chọn được cho mình một bức tranh hoàn hảo nhất:

Về chiều cao: Tổng diện tích tranh không quá 1/3 diện tích tường. Nếu tường cao 4m thì treo tranh cách mặt sàn đến giữa tranh 1m4.

Về khoảng cách đối tượng: Nếu bạn sử dụng ảnh để lấp đầy các khoảng trống trong nhà, vui lòng để chúng cách xa khoảng 15-25 cm. Khi treo ảnh theo bộ, mỗi ảnh nên cách nhau 8-10 cm.

Về kích thước ảnh: Đối với ảnh phòng ở hoặc văn phòng, bạn nên chọn lề 0,75. Nếu bạn chọn treo một bức ảnh trên ghế sofa của mình, hãy chọn một bức ảnh có chiều rộng bằng 3/4 ghế sofa của bạn.

Chọn kích thước tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách

Trên đây là những thông tin về đặc điểm của tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách và một số tác phẩm thuộc dòng hội họa này. Nó không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ của bạn mà còn tiết lộ thế giới nội tâm và phong cách nghệ thuật ưa thích của bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những sản phẩm yêu thích của mình và có một trải nghiệm mua sắm thú vị.