Cách bố trí cây cảnh trước nhà "chuẩn không cần chỉnh"

Ngày đăng: 2021-03-16 16:42:47

Có rất nhiều cách bố trí cây cảnh trước nhà được các gia chủ áp dụng hiện nay, với mục đích chung là mang đến sự ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc tổng thể. Theo đó sự xuất hiện của cây xanh hay những chậu hoa ngát hương đóng vai trò không hề nhỏ trong việc đem nguồn năng lượng tích cực đến với tổ ấm của bạn. Dưới góc độ phong thủy, chỉ cần đôi chút sự khéo léo trong cách bố trí, sắp xếp hoàn toàn cây cảnh hoàn toàn có thể mang đến những vận khí rất tốt. Vì vậy, ngoài những cách phổ biến ra, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí cây cảnh trước nhà sao cho hợp phong thủy, rước tài lộc đến.


Lợi ích khi trang trí nhà cửa bằng cây xanh


Trang trí cây cảnh trước nhà hay trang trí cây cảnh trong nhà đều là những xu hướng được đông đảo mọi người yêu thích, cũng như áp dụng cho tổ ấm của mình trở nên đẹp hơn. Ngay cả khi hiện nay có vô số cách trang trí mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, thế nhưng trang trí nhà cửa bằng cây xanh chắc chắn vẫn luôn được đề cập đến rất nhiều. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi chúng mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực như sau:

Lợi ích khi trang trí nhà cửa bằng cây xanh


Tạo không gian xanh, thanh lọc bầu không khí


Đây chính là lợi ích mà chắc chắn không cần nói ra thì mọi người cũng biết đến, đặc biệt với những ngôi nhà đang sinh sống ở các thành phố, khu đô thị đông đúc dân cứ thì lợi ích này sẽ càng được nhân lên bội phần. Việc trồng những cây cảnh, cây hoa trước nhà sẽ tạo một không gian xanh bao trùm phía trước và đồng thời giúp thanh lọc bầy không khí một cách rất hiệu quả. Cây xanh giúp cung cấp đầy đủ khí oxy, với quá trình quang hợp, lá cây sẽ hấp thụ toàn bộ khí CO2 trong phòng và thải ra khí oxy. Từ đó, trực tiếp bảo vệ cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.


Nâng tầm thẩm mỹ cho cả ngôi nhà


Dù là trồng cây ngay ở cổng hay khuôn viên trước nhà thì đây đều được coi là mặt tiền của ngôi nhà. Với sắc xanh bao phủ hay muôn màu khi hoa lá đua nở sẽ giúp ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ bội phần và ngay cả một người qua đường cũng sẽ không khỏi ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sử dụng trồng cây trước nhà sẽ giúp cho cân đối căn nhà, với các dáng cây, màu sắc được trồng phù hợp với kiến trúc của căn nhà sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của căn nhà.


Mang đến những vận khí tốt cho gia chủ


Cây xanh mang lại ý nghĩa phong thủy tốt, là biểu tượng của ý chí phát triển, sinh sôi nảy nở nếu bạn biết cách bố trí hợp lí có thể đem tài lộc vào nhà. Dù không có nhiều chú ý đến mặt lợi ích này, nhưng đây cũng là một trong những khía cạnh mà các bạn nên đặc biệt quan tâm đến. Từ đó giúp tâm an tĩnh, thoải mái hơn rất nhiều. 


Cách bố trí cây cảnh trước nhà hợp phong thủy, rước tài lộc


Cách bố trí cây cảnh trước nhà hay dù là cách trang trí cây cảnh trước sân nhà trên thực tế sẽ phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau. Theo từng vị trí mà chúng ta sẽ có những sự thay đổi nhất định như sau.


Đối với cây cảnh ở khu vực trước cổng nhà

 

Đối với cây cảnh ở khu vực trước cổng nhà


Cách đặt cây cảnh trước nhà đối với khu vược trước cổng nhà bao giờ cũng phải tỉ mỉ hơn rất nhiều. Vì cổng nhà là nơi phân định với bên ngoài, đồng thời được ví như “lời chào” đầu tiên khi bạn bè ghé thăm gia đình nhà bạn. Đối với khu vực này các bạn nên chọn các loài cây có khả năng uốn vòng, cây tỏa bóng và cho hoa nhiều để làm tôn lên vẻ đẹp cho căn nhà. Những loại cây này sẽ rất phù hợp với kiến trúc của công giúp mang đến một tổng thể hài hoa.


Đối với cây cảnh ở khu vực sân vườn trước nhà

 

Đối với cây cảnh ở khu vực sân vườn trước nhà


Với một khuôn viên sân vườn rộng rãi trước nhà thì việc bố trí cây cảnh ở khu vực này chắc chắn sẽ là một ý tưởng không nên bỏ qua. Nếu sân vườn rộng rãi, nhà cửa cao tầng thì các bạn nên chọn các loại cây to, có bóng mát lớn cây lộc vừng, cây dừa cảnh,… Kèm theo đó có thể xen kẽ với những cây hoa dạng thấp như hoa mẫu đơn, hoa, hoa oải hương, hoa lan, cây hoa thu hải đường, hoa sao băng, hoa triệu chuông,… để gia tăng thẩm mỹ hơn rất nhiều.


Đối với cây cảnh ở khu vực ban công trước nhà

 

Đối với cây cảnh ở khu vực ban công trước nhà


Trồng cây cảnh trước nhà sẽ bao gồm cả khu vực ban công hướng ra cổng, sân vườn nên các bạn phải lưu ý đến cả vấn đề này. Với ban công trước nhà nên trồng trồng các loại cây hoa, cây cảnh vừa phải, màu sắc hoa sặc sỡ để thu hút ánh nhìn và làm sáng căn nhà. Tránh trồng các loại cây cảnh có kích thước lớn, tán rộng rất nguy hiểm khi có mưa to, gió lớn. Ngoài ra, bạn có thể trồng các giỏ hoa treo theo lan can ban công cũng rất ấn tượng mà còn hài hòa với tổng thể nhiều hơn.


Những loại cây nên và không nên trồng trước nhà


Những cây nên trồng trước nhà


Khu vực trước nhà trong phong thủy thường được ví là nơi đón vận khí vào nhà, đặc biệt là khu vực cổng nhà. Nên đây cũng là lý do vì sao khi thiết kế các gia chủ bao giờ cũng tính toán một cách kỹ lưỡng nhất. Theo đó, không phải loại cây nào cũng phù hợp để trồng trước nhà. Điều này cũng tương tự với cách bố trí cây cảnh trong nhà nói chung và cách trang trí cây cảnh trong phòng khách nói riêng. Những cây nên trồng trước nhà không chỉ phù hợp về điều kiện sinh thái, thẩm mỹ còn liên quan trực tiếp đến phong thủy. Nên ông bà ta từ xưa vẫn có câu “trước cau sau chuối” ý thể hiện rõ cho quan điểm này. Để tốt về phong thủy thì bạn nên ưu tiên trồng những loại cây như sau:


•    Cây cau cảnh
•    Cây tre, trúc cảnh
•    Quan trúc âm
•    Cây ngũ gia bì
•    Cây hoa hồng leo
•    Cây họ cam, chanh
•    Cây hoa hòe
•    Cây vạn niên thanh
•    Cây thiết mộc lan
•    Cây tùng
•    Cây bồ đề
•    Cây sứ
•    Cây sanh
•    Cây sung


Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà


Song hành với điều trên chúng ta sẽ có cả những cây kiêng kỵ trồng trước nhà, không xét đến thẩm mỹ những cây này khi trồng trước nhà sẽ cản trở vận khí tốt, cản trở tài lộc, mang lại xui xẻo đến với gia đình bạn. Theo quan điểm chung, sẽ không trồng những cây có rậm rạp, cành lá xum xuê, cây cổ thụ. Theo đó ứng với những loại cây như sau:


•    Cây mít
•    Cây xương rồng
•    Cây liễu
•    Cây đa
•    Cây si
•    Cây dâu tằm 
•    Cây vối
•    Cây dương xỉ


Có thể dễ dàng thấy rằng, cách bố trí cây cảnh trước nhà sẽ phụ thuộc vào từng khu vực cụ thể. Bởi mỗi một khu vực với kiến trúc, không gian khác nhau thì việc lựa chọn cây trồng sao cho đảm bảo về mọi mặt sẽ khác nhau rất nhiều. Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc trang trí, trồng cây cảnh trước nhà của mình bạn cần phải xác định khu vực cụ thể đầu tiên. Để từ đó bạn mới có thể biết được rằng mình phải áp dụng cách bố trí nào những cách mà chúng tôi đã gửi đến trên đây sao cho hợp lý nhất.