Cách treo ảnh cưới 11 cái phù hợp phong thuỷ nhà bạn nhất

Ngày đăng: 2023-02-23 17:10:44

Cũng đã có rất nhiều bài viết về cách treo ảnh cũng như những vị trí không nên treo tránh gây mất hạnh phúc gia đình. Vậy cách treo ảnh cưới 11 cái khác gì với các cách treo ảnh cưới khác hiện nay? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây ngay nhé! 

Ý nghĩa của việc treo ảnh cưới 

Trong  phong thủy học đời sống, bức ảnh cưới là một vật “linh thiêng” quan trọng. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hôn nhân và hạnh phúc của cặp vợ chồng  và toàn bộ gia đình. Vì vậy, rất nhiều người tìm hiểu về vị trí và cách treo ảnh cưới đẹp hợp phong thủy. 

Ngoài ra, ảnh cưới còn là vật trang trí lưu giữ ý nghĩa của đôi lứa. Nhiều người chỉ đơn giản là treo ảnh cưới theo sở thích cá nhân. Hay nói một cách đơn giản, hãy treo một bức tranh ở nơi dường như có không gian trống. 

Nhưng ít ai biết rằng có những sai lầm nhất định cần tránh khi chọn vị trí treo ảnh cưới. Đặc biệt là những người đã nghiên cứu về phong thủy muốn cuộc hôn nhân của mình được hòa thuận hơn. Mang lại may mắn và tiền bạc cho cặp đôi.  

Ảnh cưới thường được đặt chủ yếu ở hai phòng là phòng ngủ và phòng khách. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách treo ảnh cưới trong từng phòng ở phần tiếp theo của bài viết nhé! 

Ý nghĩa của việc treo ảnh cưới 11 cái

Cách treo ảnh cưới 11 cái tại các không gian trong nhà  

Treo ảnh cưới tại phòng khách 

Phòng khách là căn phòng mà cả gia đình thường sum vầy bên nhau. Nó cũng là một nơi để giải trí cho  khách. Vì vậy những bức ảnh gia đình thường được trưng bày trong phòng khách. Chính vì thế nhiều cặp đôi muốn tìm hiểu cách treo tranh cưới trong phòng khách theo phong thủy. 

Treo tranh cưới trong phòng khách có thể làm cho không gian nhà bạn trở nên ấm áp và tràn ngập tình yêu thương, mang đến hạnh phúc cho cả nhà và cũng là một cách gián tiếp mang đến hạnh phúc.

Cách treo ảnh cưới 11 cái

Treo ảnh cưới tại phòng ngủ 

Nếu bạn quyết định treo ảnh cưới trong phòng ngủ, tốt nhất  nên treo ảnh cưới trước cửa phòng ngủ vì vị trí phong thủy  tốt nhất là khi bạn bước vào phòng để xem ngày. Nếu không, treo ảnh cưới bên trái giường ngủ cũng là một vị trí tốt, đặt ảnh cưới ở đây sẽ giúp các cặp đôi gắn kết và yêu thương nhau  hơn. 

Tuy nhiên, phong thủy cho phòng ngủ rất phức tạp và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy muốn chọn đúng nơi, hãy gọi thầy phong thủy. 

Bạn đã biết cách treo ảnh cưới đúng phong thủy chưa? Giống như hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam rất may mắn nếu bạn di chuyển các yếu tố Phong Thủy theo hướng của nó. Ngoài ra, để tà khí không quấy phá hôn nhân, bạn không nên treo tranh một mình trong phòng khách. 

Nó trở thành  trở ngại trong mối quan hệ giữa nam và nữ. Việc treo ảnh cưới ở phía bên kia của bàn thờ cũng là điều cấm kỵ.

Cách treo ảnh cưới 11 cái tại phòng ngủ

Treo ảnh cưới trong phòng làm việc

Ngoài ra treo những bức tranh cưới nhỏ trong phòng ngủ, phòng làm việc cũng rất lý tưởng. Đó là nơi có không gian khá riêng tư và thường xuyên có những hình ảnh liên quan đến gia đình nhỏ. Nó cũng là một nơi tuyệt vời để treo ảnh cưới. Và bạn có biết đâu là giá treo ảnh cưới phong thủy tốt nhất cho văn phòng? 

Theo các chuyên gia, ảnh cưới nên treo ở phòng làm việc hướng ra cửa sổ. Đó là nơi đầu tiên trong phòng đón ánh sáng mặt trời, là nơi khiến đời sống tình cảm vợ chồng thêm rắc rối, phức tạp. Thay vào đó, treo tranh cưới gần cửa sổ sẽ tốt hơn cho hôn nhân hạnh phúc.

Những vị trí tránh treo ảnh cưới khiến hạnh phúc đi xuống 

Đầu giường ngủ

Vị trí cuối cùng của hướng giường  theo phong thủy  là  vị trí không tốt cho đường may mắn. Điều này thường khiến cặp đôi lo lắng về tiền bạc của gia đình. Do đó, vị trí cuối giường tốt nhất chỉ dành cho những bức tường trống hoặc tủ quần áo. 

Đặt ảnh cưới đối diện gương 

Gương  nhận và phản chiếu hình ảnh là  vật linh thiêng trong Phong Thủy. Phạm phong thủy rất dễ nếu soi gương không cẩn thận. Khi chụp ảnh cưới  không được đặt gương đối diện với ảnh cưới. Bao quanh bức ảnh cưới bằng gương sẽ khiến đám cưới trở nên đáng ngại. Đặc biệt, có nhiều quan niệm cho rằng việc đặt gương cạnh ảnh cưới thường khiến cặp đôi liên tưởng đến người thứ ba.

Treo ảnh cưới đối diện cửa nhà vệ sinh

Đây là một điều cấm kỵ cơ bản mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Nhưng vì nhiều lý do mà căn phòng chật chội, nhất là ở những căn hộ chung cư  diện tích giường ngủ  luôn nhỏ nên điều này là phổ biến. 

Trong phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh thường bị coi là nơi bẩn thỉu. Do đó, treo tranh cưới đối diện nhau không nhận được năng lượng dương. Loại bỏ những tài sản tiêu cực gây khó khăn cho hôn nhân. 

Một số quan niệm  phong thủy cũng  không thích đặt ảnh cưới ở nhà vệ sinh  tầng dưới. Nhưng quan niệm này không có nhiều lập luận  thuyết phục. Nếu bạn có thể, bạn có thể tránh tập trung.

Treo ảnh cưới đối diện bàn thờ 

Trong phong thủy, tất cả các tủ đối diện với bàn thờ đều là điều cấm kỵ. Bởi nó mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia đình bởi vẻ ngoài không được tôn nghiêm. 

Chân cầu thang có vị trí gây mất ổn định khi di chuyển. Nếu đặt ảnh cưới ở vị trí này sẽ gặp nhiều may mắn.

Treo ảnh cưới đối diện cửa sổ 

Một vị trí nữa mà bạn nên lưu tâm khi tìm hiểu về cách treo ảnh cưới 11 cái là không nên treo tranh cưới trên cửa sổ. Bởi theo phong thủy, việc bị ánh sáng từ cửa sổ chiếu thẳng vào bức tranh cưới  mang lại những điều xấu, có hại cho đời sống vợ chồng của các cặp đôi.

Cách treo ảnh cưới 11 cái đẹp