Tại sao không nên cho người khác mượn giường?

Ngày đăng: 2023-02-18 11:40:05

Từ xa xưa đã có câu nói “thà cho người khác mượn nhà để tang còn hơn cho cặp đôi mượn nhà để ngủ”. Vậy bạn có thắc mắc tại sao không nên cho người khác mượn giường hay không? Và cho người khác mượn giường ngủ có tốt hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!  

Tại sao không nên cho người khác mượn giường? 

“Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành" câu nói này đã đi sâu vào tâm trí của người dân Việt Nam. Khi làm bất cứ việc hệ trọng gì đều sẽ cần xem xét các yếu tố về mặt phong thuỷ nhằm mang đến những điều may mắn, tốt đẹp cho gia đình của mình. 

Việc hiếu khách giúp cho gia chủ có được cái nhìn tốt của khách đến chơi nhà. Nhưng việc cho người ngoài mượn giường ngủ là điều không nên. Nếu cùng huyết thống thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn nhưng nếu không cùng huyết thống hay thậm chí là nam nữ ngủ chung sẽ làm giảm vận thế của bạn. 

Đặc biệt là đối với giường tân hôn, hôn nhân là đại sự của mỗi người nên việc mượn giường là đại kỵ. Tân hôn - chữ tân được hiểu là mới nên đồ đạc của vợ chồng mới cưới phải mới, đặc biệt là chiếc giường. Vì vậy tuyệt đối không mượn giường tân hôn hay cho người khác mượn giường tân hôn của mình. 

Tại sao không nên cho người khác mượn giường

Những món đồ khác không nên cho mượn tránh “rước họa vào thân" 

Đồng hồ

Đồng hồ là  vật  xem giờ, biết  thời gian. Nhưng  kim  đồng hồ xoay 360 độ tượng trưng cho  Thái cực quyền. Vì vậy, đeo đồng hồ cũng là một hành động thể hiện mong muốn giàu có, hạnh phúc và may mắn. Khi kim đồng hồ từ từ di chuyển về phía trước, nó tượng trưng cho sự sống trôi chảy  và dần dần biến mất. 

 Theo quan niệm phong thủy, cho mượn đồng hồ  cũng chẳng khác gì  cho người khác mượn thời gian của mình. Do đó, bạn không nên cho người khác mượn đồng hồ đeo tay, dù mối quan hệ giữa hai người có thân thiết đến đâu.

Đồng hồ treo tường không nên cho người khác mượn

Tượng thần tài 

Nhiều người quan niệm đem thần tài đến bạn bè trong ngày khai trương, khai trương thì sẽ làm ăn phát đạt, thịnh vượng; buôn may bán đắt; Tiền vô như nước. Quan niệm này không sai nhưng đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất hết tài sản trong nhà. Ngoài ra, tượng thần tài chỉ được lấp đầy khi chính gia chủ thành tâm xin nên khi mở cổng là để phù hộ  cho khách hàng gặp nhiều may mắn, phú quý.

Bể cá 

Có người cảm thấy vận may không có lợi cho mình sau khi  được tặng một bể cá và mời thầy phong thủy đến xem. Bể, giếng được ví như “thần tài”  không thể cho không. Có người  kỵ hoặc không thích nuôi cá nên lập lờ bể cá gây hại cho người nhận. Vị trí đặt bể bơi cũng rất quan trọng, cần có sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy.

Bể cá không nên cho người khác mượn

Các vật sắc nhọn 

Những vật sắc nhọn như dao, kiếm, kéo... theo phong thủy thường mang lại những điều xui xẻo, đổ vỡ các mối lương duyên hoặc mang đến nguy hiểm cho người nhận. Nếu bạn muốn tặng một con dao kéo đẹp và có giá trị như một kỷ niệm độc đáo, bạn nên báo trước cho người nhận. Sau đó yêu cầu họ đưa cho bạn tiền lẻ hoặc một đồng xu như thể họ đã tự trả tiền cho sản phẩm. Đây là một mẹo dân gian để tránh xui xẻo với một món quà.

Căn cước công dân/ chứng minh thư 

Căn cước công dân là một đối tượng chứa dữ liệu cá nhân nhất định của mỗi người. Đây là điều tối quan trọng, không chỉ về mặt phong thủy mà còn về mặt thực tiễn, bạn không nên cho người khác mượn thẻ căn cước công dân của mình. 

Nếu cho người khác mượn thông tin cá nhân của bạn thì rất dễ bị đánh cắp. Người khác có thể bắt chước bạn làm điều xấu, vi phạm pháp luật. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều vấn đề.

CCCD không nên cho người khác mượn dùng

Đồ vật mang yếu tố phong thuỷ 

Đồ vật mang yếu tố phong thuỷ của mỗi người có ý nghĩa cá nhân khác nhau. Vật phẩm phong thủy tốt cho người này có thể không tốt cho người khác. Khi sử dụng, mỗi vật phẩm đều có những bước báo vận riêng cho chủ nhân, lựa chọn thời điểm sử dụng vật phẩm phù hợp để đạt được điều may mắn như mong muốn, nếu mượn sẽ làm ô uế vật phẩm với vật phẩm của người khác, đó là không tốt cho bạn. 

Với những chia sẻ của chúng tôi bên trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời riêng cho mình về câu hỏi “ Tại sao không nên cho người khác mượn giường ngủ”? Đừng bỏ lỡ những bài viết tiếp theo của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!