Mách bạn cách chọn ngày kết hôn "chuẩn không cần chỉnh"

Ngày đăng: 2021-05-21 16:03:09

Kết hôn vốn là một trong những chuyện đại sự của cả một đời người, các cặp đôi sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thứ và chọn ngày kết hôn cũng là một khâu không thể bỏ qua. Chọn ngày kết hôn đã trở thành một phong tục từ rất lâu rồi và cho đến tận ngày nay nó vẫn đang được tiếp tục lưu giữ và phát triển. Dù đối với nhiều bạn trẻ, điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến hôn nhân của mình. Thế nhưng, khi đã thuộc về truyền thống văn hóa thì chắc chắn không thể “xem nhẹ” được. Vậy, bạn đã biết cách chọn ngày kết hôn đúng chuẩn cho mình chưa?


Tại sao cần phải chọn ngày kết hôn? 


Chọn ngày kết hôn từ lâu đã trở thành một chuyện “thành văn” trong đời sống văn hóa của mỗi ngời dân Việt trên mọi miền tổ quốc. Ngay cả khi, rất nhiều những lễ nghi, phong tục cưới hỏi truyền thống đã được giản lược bớt đi để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Nhưng việc chọn, xem ngày tốt để vẫn là điều không thể bỏ qua. Ông bà ta tin rằng vận mệnh tử vi hay phong thuỷ ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau tới mỗi con người và có tác động trong mọi mối quan hệ. Những điều này đôi khi sẽ xuất phát từ những hành động, sự việc dù là rất nhỏ trở đi như việc chọn ngày cưới chẳng hạn.

 

Tại sao cần phải chọn ngày kết hôn? 


Cưới vào ngày tốt, năm tốt chính là tiền đề mang lại may mắn cho tương lai cho các cặp đôi. Gia đình hòa thuận, con cái đông đủ, ngoan ngoãn thành đạt và công danh sự nghiệp thăng tiến. Nhưng ngược lại, nếu cưới vào ngày xấu, tức là đã có một mở đầu không được thuận lợi. Từ đó, khiến hôn nhân không hạnh phúc, thường xuyên cãi vã và dễ dẫn đến đổ vỡ. Ngoài ra, việc coi trọng ngày cưới hỏi cũng chính là thể hiện thành ý giữa hai bên gia đình. 


Vì vậy, đây được coi là thủ tục không thể thiếu mà cặp đôi nào cũng cần phải thực hiện. Qua đó, nó cũng giúp các cặp đôi hiểu được giá trị thiêng liêng của cuộc sống hôn nhân, vợ chồng mà mình sắp tiến tới. Hơn thế, chắc chắn không một ai có thể xem nhẹ được công việc đại sự của đời mình được. Dù không mất nhiều thời gian hay công sức nhưng nó lại thể hiện được rất nhiều ý nghĩa khác nhau.


Cách chọn ngày kết hôn tốt, mang đến nhiều may mắn cho cặp đôi


Xem ngày cưới 2021 theo tuổi hay xem ngày cưới 2021 theo ngày tháng năm sinh đều phải tuân thủ theo những quy tắc nhất định. Đương nhiên, bạn cũng không thể áp theo các năm cũ đã qua như xem ngày tốt cưới hỏi năm 2020. Bởi mỗi năm sẽ có một con giáp tượng trưng nên ngày, giờ tốt cũng sẽ có sự thay đổi nhất định. Chưa kể còn phụ thuộc vào tuổi tác của các cặp đôi.

 

Cách chọn ngày kết hôn tốt, mang đến nhiều may mắn cho cặp đôi


Theo các chuyên gia thuật số học chọn ngày cưới hỏi nên chọn các ngày tốt là: Ngày bất tương (sao bất tương), ngày Tốc hỷ, ngày Đại An. Đương nhiên, chúng ta sẽ cần phải tránh các ngày xấu, hắc đạo để tránh mắc phải những điều xui xẻo. Ngoài ra, xem ngày đăng ký kết hôn theo tuổi vợ chồng hay xem ngày cưới đều phải tránh năm Kim Lâu ra.


Chọn ngày kết hôn – Ngày Bất Tương


Nếu bạn đang muốn xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng 2021 hay xem ngày cưới 2022 nếu chọn vào các ngày Bất Tương thì là một điều vô cùng may mắn. Bất là không và tương có ý nghĩa là tương hợp. Có thể hiểu là không bị Âm tương, Dương Tương, không bị cụ Tương và bất tương được xem là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng. 


Chọn ngày kết hôn – Ngày Tốc Hỷ


Ngày tiếp theo nên chọn để cử hành hôn lễ chính là ngày Tốc Hỷ, theo đó “tốc” có nghĩa là sự nhanh chóng, mau lẹ, bất ngờ, nó diễn ra một cách nhanh chóng mặt. Người ta vẫn thường nói tốc độ, thần tốc, tốc chiến tốc tháng, tốc hành, dục tốc bất. Còn “hỷ” có nghĩa là niềm vui, hạnh phúc, tin mừng. Hiểu một cách đầy đủ thì Tốc hỷ là niềm vui, may mắn, thành công diễn ra một cách nhanh chóng, bất ngờ. Như vậy nếu chọn ngày cưới vào ngày Tốc Hỷ thì niềm vui nhân đôi sẽ nhanh đến với bạn hơn.


Chọn ngày kết hôn – Ngày Đại An


Chọn ngày kết hôn nên chọn vào ngày Đại An, bởi “Đại” có nghĩa là lớn, là rộng, là sâu, là bền, là vững mạnh, chắc chắn, lâu dài, ổn định, “An” có nghĩa là bình an, được bảo vệ che chở, vui vẻ, hạnh phúc, thành công, thuận lợi, suôn sẻ, yên ả,… Đây giống như một lời chúc cho sự khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống hôn nhân của cặp đôi tân lang – tân nương. Không chỉ cưới hỏi, trong những công việc đại sự nếu gặp được ngày này chủ nhân sẽ vinh hiển, đại cát, thăng tiến, tài lộc dồi dào, gia đạo an khang, phúc lộc đầy nhà.


Kinh nghiệm xem ngày cưới hữu ích dành cho bạn


Xoay quanh vấn đề chọn ngày kết hôn còn có rất nhiều điều thú vị khác, đôi khi vì công việc, cuộc sống không phải ai cũng chọn tổ chức đám cưới của mình vào những ngày tốt như trên được. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm xem ngày cưới đầy hữu ích.


Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

 

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?


Cưới xin là chuyện của hai người, tuy nhiên gần như xem ngày lại dựa theo một người nhiều hơn. Vậy xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng mới là đúng? Người xưa thường có câu, “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì vậy ngày cưới hỏi thường ưu tiên tuổi của cô dâu trước. Sau khi chọn được ngày tháng phù hợp tuổi cô dâu, thầy xem cũng sẽ kết hợp với tuổi của chú rể để chọn được ngày cưới đẹp nhất theo tuổi của cặp đôi.


Chọn nơi xem ngày

 

Chọn nơi xem ngày


Một trong những kinh nghiệm mà chắc chắn các bạn không nên bỏ qua chính là chọn nơi xem ngày cưới hỏi. Ngày cưới không phải ai cũng biết xem vì vậy bố mẹ cô dâu, chú rể thường đến những ông thầy xem tướng số để xem những ngày tốt trong năm, những ngày phù hợp với tuổi của vợ chồng tương lai. Ngoài việc tìm đến với các ông thầy tướng số thì không ít gia đình đã chọn đến với những vị cao niên hiểu biết về phong thủy trong họ hàng để được tư vấn.


Những ngày nên tránh không nên tổ chức cưới xin


Để tránh gặp phải những điều không may mắn thì các cặp đôi nên tránh không tổ chức cưới xin vào những ngày sau đây:


+ Ngày Thiên đả: Tháng giêng, hai, ba là ngày Dần, Sửu, Tuất. Tháng 4,5,6 là ngày Tị, Thìn, Hợi. Tháng 7,8,9 là các ngày Ngọ, Mão, Tí. Tháng 10,11,12 là các ngày Mùi, Thìn, Dậu.
+ Ngày Thiên lôi: Đó là ngày Tí của tháng giêng và tháng 7, ngày Ngọ của tháng 4 và tháng 10, ngày Thân của tháng 5 và tháng 11, ngày Tuất của tháng 6 và tháng 12.
+ Ngày Tam cường: các ngày mồng 8, 18, 28 hàng tháng.
+ Ngày Tam nương: các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 hàng tháng.
+ Ngày Sát chủ: Tháng giêng ngày Tị, tháng hai ngày Tý, tháng 3 ngày Mùi. Tháng 4 ngày Mão, tháng 5 ngày Thân, tháng 6 ngày Tuất, tháng 7 ngày Sửu. Tháng 8 ngày Hợi, tháng 9 ngày Ngọ, tháng 10 ngày Dậu, tháng 11 ngày Dần, tháng 12 ngày Thìn.


Chọn ngày kết hôn là một chuyện vô cùng quan trọng, đây là nét văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Ông bà ta xem tuổi, chọn ngày chính là muốn mang tất cả những điều tốt lành nhất đến với hai con người sắp nên duyên chồng vợ. Vì vậy, các cặp đôi cần phải hỏi ý kiến của người lớn trong nhà đối với vấn đề này chứ không nên tự mình quyết định.

Xem thêm : Mẫu giường cưới bằng gỗ cao cấp